Khái quát chung về các biện pháp chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam

Ung thư dạ dày hiện vẫn còn là một trong số những căn bệnh “nan y” của nền y học hiện đại. Theo thống kê của WHO thì ung thư dạ dày có tỷ lệ dẫn đến tử vong hàng đầu trong số các loại ung thư. Cùng với sự tiến bộ của y học, rất nhiều cách thức chữa trị ung thư dạ dày, nâng cao sức khỏe cho người bệnh đã được triển khai và thu được một số kết quả đáng khích lệ. Một trong số những phương pháp thường được các bệnh nhân ung thư dạ dày lưu ý đến nhất là việc chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam. Vậy hiệu quả của liệu pháp này như thế nào? và các bài thuốc nam nào có hiệu quả để chữa ung thư dạ dày? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích cho các bạn độc giả biết thêm về vấn đề này.

1, Thuốc nam có công hiệu gì trong điều trị ung thư dạ dày?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các vị thuốc nam có những công hiệu gì đối với bệnh nhân bị ung thư dạ dày và liệu rằng các bài thuốc nam có thể chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày được không?

Y khoa hiện đại đã chứng minh, hiện nay chưa có phương pháp nào để điều trị dứt điểm hoàn toàn ung thư dạ dày. Như vậy, có thể khẳng định thuốc nam không thể chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thuốc nam không giúp ích cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Trái lại, một số bài thuốc nam có công dụng ức chế 1 phần sự phát triển của tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe của người bệnh. Như vậy, có thể xem xét thuốc nam là 1 trong những nhân tố phụ trợ rất đắc lực cho quá trình điều trị ung thư dạ dày, giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

2, Một số bài thuốc chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam

Để bổ trợ cho quá trình điều trị ung thư dạ dày, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh, đối với việc dùng thuốc nam có thể ứng dụng một số bài thuốc sau đây:

– Hỗn hợp tinh bột nghệ, lá đu đủ, mật ong và thục nâu: đây là bài thuốc nam có công dụng điều trị và làm giảm các cơn đau bột phát do ung thư dạ dày. Bạn chỉ cần chuẩn bị 15 lá đu đủ, 100 g tinh bột nghệ, 70 ml mật ong và 50 g thục nâu. Sau đó, đem lá đu đủ cắt nhỏ, rửa sạch, phơi khô, sao vàng. Cho lá đu đủ đã sao vàng, với bột nghệ, mật ong và thục nâu vào đun sôi. Dùng hỗn hợp chất như nước uống hàng ngày.

– Dùng mướp đắng, mộc nhĩ, bồ công anh: Bài thuốc kết hợp này đóng vai trò củng cố niêm mạc dạ dày, làm giảm ợ chua và các cơn đau dạ dày nhanh chóng, tránh tình trạng xuất huyết dạ dày. Bạn chỉ cần lấy 2 quả mướp đắng, cắt nhỏ xao vàng, trộn cùng hỗn hợp 80 g mục nhĩ, 100 g bồ công anh. Sau đó, cho vào ấm sắc thành thuốc uống 3 lần/ ngày, các lần uống sau bữa ăn chính khoảng 10 phút.

Bài viết trước liên quan bạn nên tham khảo: Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bệnh viêm loét thực quản

Add Comment