Lưu ý khi lái xe ô tô dưới trời mưa lớn

Khi thời tiết mưa lớn, đường trơn trượt, rất dễ xảy ra tai nạn, nên người lái xe ô tô cần phải hết sức chú ý. Muốn đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình khi thời tiết không thuận lợi như trời mưa thì cần phải làm theo những điều cần thiết sau.

Khi đi dưới mưa lớn, lái xe phải giảm tốc độ, không được đi với vận tốc quá nhanh, vì mưa ướt, đường dễ bị trơn trượt, đồng thời việc giảm tốc độ giúp cho người lái có thể kiểm soát được tay lái của mình, trước những tình huống bất ngờ xảy ra.

Đi ở giữa đường thay vì mép đường: Bởi khi trời mưa, mép đường luôn bị ngập nước. Nên bạn không thể quan sát được, nếu có hố ga, ổ gà ổ vịt sẽ khiến bạn gặp tai nạn. Đồng thời nước ngập có thể khiến chết máy, vào ống xả của xe. Vậy nên luôn đi ở vị trí cố định.

Đi theo xe phía trước nhưng phải giữ khoảng cách nhất định: Đi theo xe phía trước đó là cách an toàn nhất khi bạn không biết phía trước đường đi như thế nào. Tuy nhiên đừng có đi quá gần với xe ở phía trước, bởi vì nếu phía trước dừng lại đột ngột hoặc xảy ra sự cố gì thì bạn sẽ không kịp xử lý và sẽ gây ra tai nạn.

Tóm lại khi lái xe ô tô ở đường trời mưa thì phải luôn giữ tốc độ vừa phải, không đi quá nhanh, và giữ vững tay lái. Đồng thời cần phải tập trung cao độ để có thể kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Add Comment