Những điều tài xế ô tô cần chú ý

Đối với những tài xế ô tô ít kinh nghiệm hoặc mới vào nghề, việc có một chuyến đi lụa là mắc ít lỗi trong trong thời gian nhanh nhất và để lại ấn tượng tốt cho hành khách là một điều gì đó khá là khó khăn. Bởi không phải ai cũng để ý những điều nhỏ nhặt trong cung cách phục vụ cũng như trong cách lái xe để hoàn thành một chuyến đi trong thời gian sớm nhất mà không gặp phải sai sót nào. Mà như chúng ta đã biết, bất kì một sai sót nhỏ nào nếu đúng lúc và đúng thời điềm cũng có thể trở thành những lỗi lầm tai hại dẫn đến các tai nạn thương tâm. Vì vậy tài xế cần phải nâng cao kinh nghiệm bản thân trong công việc để có những chuyến hành trình êm ái nhất.

Đối với các dòng xe mới, tài xế cần phải chú ý những điểm nhỏ như mùi xe khá nặng do ghế mới được bọc da, đèn xe bị hấp hơi nếu đi trong điều kiện thời tiết mưa ẩm quá lâu, v.v,… Những điều này hết sức quan trọng đối với hành khách bởi rất nhiều người mắc chứng say xe mà nguyên nhân chủ yếu là do mùi của xe rất khó chịu, để hạn chế bớt nhược điểm này, lái xe có thể sử dụng các túi thơm trên xe để hút mùi của da và thay thế bằng các mùi hương dễ chịu khác như mùi hoa quả hay mùi cà phê. Sử dụng long não hút mùi trên xe hay thường xuyên vệ sinh xe sạch sẽ. Đối với việc đèn xe bị hấp hơi khi đi trong điều kiện thời tiết mưa ẩm quá lâu, hiện tượng này nếu tiếp diễn lâu dài sẽ làm cho đèn xe có dấu hiệu bị mốc, ảnh hưởng đến quá trình lái xe và độ sáng của đèn pha, cần phải khắc phục ngay khi có thể.

Trong cung cách phục vụ, tài xế cần nhẹ nhàng, ân cần, không nên thúc giục khách, không nên quá lề mề thong thả khi khách vội, tránh làm tốn thời gian lỡ việc của khách, không được xúc phạm khách hàng, phải luôn coi khách hàng là thượng đế.

Bên cạnh đó, tài xế ô tô còn cần phải thường xuyên kiểm tra máy móc thiết bị trên xe, tránh việc các bộ phận trên xe có dấu hiệu hỏng hóc nhưng không được sửa chữa một cách kịp thời dẫn đến gây ra nguy hiểm khi tham gia giao thông cho chính mình và hành khách cũng như những người xung quanh. Đặc biệt cần thường xuyên kiểm tra máy móc và các bộ phận liên quan trực tiếp đến động cơ để tránh việc động cơ quá tải dễ gây ra cháy nổ. Hãy trở thành một tài xế chắc tay lái vững chân ga !

Add Comment