Phá thai xong có kinh luôn không?

 

Hỏi:  Chào bác sĩ! Năm nay em 24 tuổi và chưa có gia đình. Gần đây do quan hệ không an toàn nên em đã phải phá thai bằng thuốc. Trong quá trình phá thai em bị đau bụng và ra máu như máu kinh. Bác sĩ cho em hỏi phá thai xong có kinh luôn không hay phải một thời gian sau mới có kinh lại ạ? Nếu không có kinh luôn thì sau khi phá thai xong mất bao lâu em mới có kinh lại ạ? Em rất mong bác sĩ sớm giải đáp cho thắc mắc của em. Em xin được chân thành cảm ơn bác sĩ!

Hà D. (Cầu Giấy – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào bạn D! Trước tiên, Phòng khám  xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám. Để giúp bạn giải đáp cho thắc mắc “Phá thai xong có linh luôn không”, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ của Phòng khám sẽ chia sẻ đến

+ Có thể đến với link http://benhvungkin.info/pha-thai-1-thang-co-anh-huong-gi-khong/ để am hiểu hơn về kiến thức phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

+ Hay nên đến link http://benhvungkin.info/chi-phi-cho-1-lan-pha-thai-an-toan-o-ha-noi/ để biết về chi phí cho 1 lần phá thai

Phá thai xong có kinh luôn không

Phá thai xong có kinh luôn không?

Vấn đề kinh nguyệt sau phá thai luôn được chị em quan tâm, bởi vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, sau tiểu phẫu phá thai thành công và an toàn, trong khoảng thời gian 22 ngày, buồng trứng của người phụ nữ có thể phục hồi chức năng rụng trứng. Hoạt động nộii tiiết của cơ thể bắt đầu hoạt động trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo và trứnng có thể phhóng noãn, tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Kinh nguyệt sẽ trở lại  sau 1 tháng nếu cơ thẻ bạn được chăm sóc tốt nhất: ăn uống – nghỉ ngơi.

Do đó, không phải phá thai xong là có kinh luôn như bạn đã nghĩ. Thực chất, bạn đau bụng và ra máu giống ngày hành kinh đó là do tác dụng của thuốc phá thai. Thuốc làm co bóp tử cung mạnh để đẩy thai ra ngoài nên bạn cảm thấy đau. Máu cục thoát ra ngoài chính là bào thai.

Vì vậy, câu trả lời cho bạn là từ 4 đến 8 tuần bạn nhé, kinh nguyệt sẽ có lại

khi nao kinh nguyet bat thuong sau pha thai

Chị em nào mà muốn biết về làm thế nào để phá thai 1 tháng thì có thể CLICK http://benhvungkin.info/cach-pha-thai-1-thang-tuoi-va-chi-phi-het-bao-nhieu-tien/

Khi nào kinh nguyệt bất thường sau phá thai?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại ở phụ nữ sau phá thai nhanh nhất là 13 ngày và chậm nhất là 113 ngày. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thể chất của thai phụ, phương pháp phá thai mà chị em lựa chọn, chế độ chăm sóc sau phá thai,…

Những trường hợp phá thai không an toàn thường làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương, rối loạn nội tiết tố dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt cũng bị rối loạn. Qua thống kê cho thấy, một số chị em phá thai không an toàn sau 3 tháng mới có kinh nguyệt trở lại ổn định.

Nếu sau 3 tháng mà tình hình kinh nguyệt vẫn không được cải thiện, kinh nguyệt vẫn không đều kèm theo các triệu chứng bất thường như dịch âm đạo có mùi hôi, ngứa âm đạo thì nguy cơ chị em bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng âm đạo rất cao.

Khi đó, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám và kiểm tra. Sau khi nắm được tình trạng như thế nào, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

+ Bạn đang ở danh mục: http://daotaolaixehangkhong.com/category/tong-hop/

+ Website trang chủ: http://daotaolaixehangkhong.com/

Add Comment