Tập hợp những người bạn thực sự hữu dụng

Có thể nói

“Có bạn bè rồi, thì mới thể hiện toàn bộ giá trị của sinh mệnh. Trí tuệ, hữu ái, đó là ánh sáng duy nhất thắp sáng cho chúng ta trong đêm tối”. Sự thành công của một con người, ngoài việc gặp vận và sự nỗ lực của bản thân ra, còn gắn bó mật thiết với sự ủng hộ và giúp đỡ của bè bạn, cũng không thể tách rời việc lợi dụng bạn bè.

>> Xem thêm: giá máy lọc không khí coway

Người ta có lẽ ai cũng đã có sự lĩnh hội vê’ điều này, có những người mặc dù bạn bè rất đông đảo, tiền hô hậu ủng cũng rẫt uy phong, nhưng đến khi cần sự giúp đỡ của bạn bè, lại không có lấy được một người, tất cả bọn họ đều chạy mất tăm. Lại có những người mặc dù bình thường, bạn bè chẳng có là bao nhưng đến khi cần thì tất cả đểu hết lòng hết dạ giúp đỡ. Một trong những nguyên nhân đó là khi kết bạn không phân cấp.

may loc khong khi

>> Với những người lái xe quá tự cao

Bạn bè khi kết giao

với nhau lấy sự “chân thành” làm gốc, vậy tại sao lại còn cần phân “Đẳng cấp”? Đó chẳng phải là không chân thành hay sao?

Ở miền nam có một thương nhân rất thành công, bạn bè nhiều vô kể, tam giáo cửu lưu đều có, nếu nói về sổ lượng bạn bè có thể nói ông ta dẫn đầu trong thiên hạ. Sau đó hỏi ông ta bạn bè nhiều như vậy, ông đểu đối xử như nhau sao?

>> Tham khảo: màng máy lọc không khí

Ông trầm ngâm một lát rồi nói: “Đương nhiên là không rối, phải phần cấp để đối đãi chứ”.

Ông ta bảo mình kết bạn với người ta đểu từ lòng chần thành của mình, nhưng người ta làm bạn với mình không hẳn đều thành tâm. Trong số bạn bè của ông, những người có nhân cách thanh cao đương nhiên là rất nhiều, nhưng cũng không ít người hai lòng, đến với ông nhằm thu được chút lợi ích gì đó.

>> Xem thêm: Đào tạo lái xe ô tô hàng không uy tín tại Hà Nội

Add Comment